Hướng dẫn sử dụng
Hướng dẫn sử dụng Website Tài nguyên số Dspace
Website Tài nguyên số Dspace có địa chỉ: http://tainguyenso.hce.edu.vn . Website http://tainguyenso.hce.edu.vn có 11 Bộ sưu tập với gần 7 ngàn tài liệu, bao gồm: Giáo trình, bài giảng, bài báo khoa học, khoá luận, luận văn, luận án,... do các CBGV, Sinh viên, Học viên và Nghiên cứu sinh của nhà trường thực hiện.
Hướng dẫn sử dụng website Thư viện số http://thuvienso.hce.edu.vn
Để download tài liệu trên trang Thư viện số http://thuvienso.hce.edu.vn , trước tiên bạn đọc phải có tài khoản do Thư viện cấp. Chỉ có CBGV, sinh viên , học viên cao học và nghiên cứu sinh của trường mới được Thư viện cấp tài khoản.
Hướng dẫn gia hạn tài liệu trực tuyến
Để tạo điều kiện cho sinh viên và giáo viên trong việc gia hạn tài liệu, Trung tâm Thông tin Thư viện triển khai công cụ gia hạn trực tuyến Vebrary OPAC, cách gia hạn tài liệu trực tuyến tiến hành như sau:
Giới thiệu một số Website hữu ích cho việc tham khảo tài liệu miễm phí, không cần tài khoản và mật khẩu
Ngoài những CSDL mà TT TT-TV đã giới thiệu thì nay TT cũng xin giới thiệu một số website về lĩnh vực kinh tế hữu ích mà không cần đăng nhập và mật khẩu, download miễn phí.
Hướng dẫn Đăng nhập thành viên Website Thư viện
Kho tài liệu điện tử của thư viện hiện nay với hàng ngàn tài liệu ngoại văn,luận văn tốt nghiệp, luận văn cao học,...Quý thầy cô và các bạn sinh viên có thể download, tham khảo tài liệu khi đã là thành viên của Website Thư viện.
Hướng dẫn sử dụng một số CSDL miễn phí
Hướng dẫn tìm kiếm thông tin trên CSDL PROQUEST
Hướng dẫn sử dụng các phần mềm tiện ích để đọc ebook
Những phần mềm tiện ích hỗ trợ cho việc khai thác tài nguyên thông tin ở thư viện. Dưới mỗi phần tóm tắt về phần mềm có link để download, bạn có thể lấy về dùng. Trường hợp link không hoạt động, hãy dùng Google tìm kiếm phần mềm có tên tương ứng để download về.
Hướng dẫn tìm kiếm thông tin trên CSDL SSRN
SSRN (Social Science Research Network) là website cung cấp các nghiên cứu học thuật trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, trong đó kế toán là một lĩnh vực khá mạnh. Cơ sở dữ liệu của SSRN có gần 350.000 bản tóm tắt (abstract) và gần 300.000 bài báo toàn văn (full text) có thể download về miễn phí. Trong lĩnh vực kế toán, có thể tìm kiếm trong Mạng Nghiên cứu Kế toán (Accounting Research Network – ARN). SSRN là nơi các nhà nghiên cứu công bố các bài báo hay nghiên cứu của mình trước khi gửi đến các tạp chí chính thức. Qua SSRN, họ sẽ nhận được những góp ý để hoàn thiện nghiên cứu của mình. Số liệu thống kê về số lần download cũng là sự xếp hạng gián tiếp về mức độ ảnh hưởng của một nghiên cứu.
Hướng dẫn tìm kiếm thông tin trên CSDL Sciencedirect