Công nghệ Số
Lenovo giới thiệu smartphone tích hợp đèn chiếu laser
Lenovo vừa khiến giới công nghệ bất ngờ khi giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp đèn chiếu laser, với khả năng biến mọi bề mặt phẳng trở thành một màn hình cảm ứng để điều khiển smartphone, thay vì điều khiển trực tiếp trên màn hình.
Những điểm trừ trên “bom tấn’’ mới ra mắt Bphone
Vừa ra mắt, Bphone đã nhận được những ý kiến khen, chê khác nhau. Bỏ qua những hạt sạn trong màn ra mắt gây nhiều tranh cãi, dưới đây là những điểm trừ đáng tiếc có thể tạo nên tính cạnh tranh cho chiếc smartphone Việt Nam này.
Dữ liệu từ smartphone cũ chạy Android dễ dàng bị khôi phục
Người dùng Android có thể sẽ phải suy nghĩ lại về quyết định bán đi chiếc smartphone của mình, khi nghiên cứu mới đây cho thấy những dữ liệu cũ trên smartphone có thể được khôi phục lại, cho dù đã sử dụng tính năng “Cài đặt lại dữ liệu của nhà sản xuất” (Factory reset).
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S6
Với việc tung ra bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, Samsung đang dần thay đổi bộ mặt của mình ở phân khúc điện thoại cao cấp. Mẫu điện thoại mới dòng Galaxy S được thiết kế khung kim loại thay thế loại vỏ nhựa thông thường.
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua
Hướng dẫn cách thức download và cài đặt bộ công cụ văn phòng Office 2016 mới nhất, ứng dụng miễn phí giúp tự động thay đổi hình nền trên Android, phần mềm “thư ký” đắc lực trên Windows... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.
Ứng dụng Android và iOS có thể dễ dàng mang lên Windows 10
Tận dụng kho ứng dụng với số lượng khổng lồ từ 2 nền tảng đối địch Android và iOS, Microsoft cho phép các nhà phát triển có thể dễ dàng biến đổi ứng dụng dành cho Android và iOS của mình để dễ dàng hoạt động trên nền tảng Windows 10.
Google ra mắt ứng dụng nhập văn bản bằng chữ viết tay trên Android
Google vừa trình làng ứng dụng cho phép người dùng nhập văn bản bằng cách viết trực tiếp lên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng, thay vì sử dụng bàn phím ảo như trước đây.
Phát hiện lỗ hổng bảo mật tồn tại suốt 18 năm trên mọi phiên bản Windows
Một lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện năm 1997 nhưng chưa được vá triệt để và vẫn tồn tại trên Windows trong suốt 18 năm qua, ảnh hưởng đến hàng loạt phần mềm phổ biến, thậm chí xuất hiện trên các phần mềm bảo mật, vốn có chức năng bảo vệ an toàn cho người dùng.
Công nghệ pin mới giúp sạc đầy chỉ sau một phút
Các nhà khoa học tại trường Đại học Stanford (Mỹ) đã phát minh một loại pin mới giúp sạc đầy chỉ trong vòng một phút và an toàn hơn loại pin lithium-ion được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị công nghệ hiện nay, từ smartwatch, smartphone đến máy bay chở khách...
HTC One M9+ ra mắt với màn hình siêu nét, cảm biến vân tay
Kiểu dáng giống One M9 nhưng One M9+ được HTC nâng cấp mạnh hơn về màn hình và tính năng, để cạnh tranh với Galaxy S6 của Samsung.